Anh chàng tự thiết kế bộ khung bá đạo để chụp ảnh macro

Nicholas Sherlock đã quyết định thiết kế và làm một bộ khung bá đạo kiểu súng trường để có thể chụp ảnh macro những con bọ bé tí xíu trong vườn bách thảo với độ phóng đại lên tới 5x.

tu-thiet-ke-bo-khung-chup-macro.jpg

Tuy nhiên, anh cho rằng thiết kế này của mình hơi vô duyên, với cụm ống và ống kính có tổng chiều dài tới 500mm, và gần như toàn bộ trọng lượng tập trung vào đầu ống kính.

00004tu-thiet-ke-bo-khung-chup-anh-macro.jpg 00007tu-thiet-ke-bo-khung-chup-anh-macro.jpg 00006tu-thiet-ke-bo-khung-chup-anh-macro.jpg

Để có thể sử dụng máy ảnh bằng tay phải, tay trái của anh đỡ gần như toàn bộ bộ khung. Vì thế, anh quyết định sử dụng một số tính năng được dùng cho súng để giải quyết vấn đề. Những gì anh có là một chiếc DSLR, lens macro 180mm, một chiếc ống dài 300mm và đèn.

"Với thiết kế này, tay phải của tôi đã có thể san sẻ bớt trọng lượng, giảm áp lực lên vai, tránh làm rung máy ảnh và canh chuẩn khung hình chụp những chú côn trùng bé tí xíu." Sherlock chia sẻ.

Cùng xem một số hình ảnh chụp thực tế từ bộ khung bá đạo của anh chàng này:
00001tu-thiet-ke-bo-khung-chup-anh-macro.jpg 00002tu-thiet-ke-bo-khung-chup-anh-macro.jpg 00005tu-thiet-ke-bo-khung-chup-anh-macro.jpg 00008tu-thiet-ke-bo-khung-chup-anh-macro.jpg 00009tu-thiet-ke-bo-khung-chup-anh-macro.jpg