Sửa Lens

BỆNH VIỆN MÁY ẢNH VIỆT NAM KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH!

Ngoài thân máy, lens là bộ phận không kém phần quan trọng để tạo ra những tấm hình đẹp, do vậy việc sở hữu lens tốt, không bị hỏng là nhu cầu cần thiết của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên không phải lúc nào lens cũng trong tình trạng ổn định, đôi khi ta bỏ lỡ cơ hội nắm bắt những khoảnh khắc đẹp vì những căn bệnh của lens.

Bệnh Viện Máy Ảnh Việt Nam

Một số bệnh của lens và cách sửa lens

1. Lỗi do máy tự phát sinh: 2 lỗi thường gặp là lỗi AF và lỗi khẩu độ.

+ Lỗi AF: máy ảnh xảy ra hiện tượng mất nét hoàn toàn, ảnh bị mờ hay lấy nét ở đối tượng này nhưng khi chụp thì lấy nét ở đối tượng khác nguyên nhân có thể là do hỏng hệ thống lấy nét tự động (AF). Thường do người sử dụng không cẩn thận làm rơi, va đập dẫn đến hệ thống AF bị vỡ gây điều tiết sai hệ thống, không lấy nét được hoặc bị lệch nét.
+ Lỗi khẩu độ: là độ mở của ống kính có nhiệm vụ điều chỉnh ánh sáng đến được phim hay cảm biến hình ảnh. Việc chỉnh khẩu độ hầu hết là do nguời chụp tự chỉnh nhưng khi khẩu độ bị lỗi thì vệc chỉnh khẩu độ sẽ không còn đúng theo ý muốn của người chụp. Lỗi khẩu độ thường xảy ra do zoom đầu kính tự đứt hay do người dùng không cẩn thận để máy rơi hay va chạm mạnh…

Bệnh Viện Máy Ảnh Việt Nam

2. Do tác động từ bên ngoài dẫn đến lens bị một số bệnh như: rễ tre, bệnh mù, nấm mốc…

+ Nếu thấu kính máy ảnh xuất hiện những đốm trắng bất thường có dạng sợi, đốm hay một lớp trắng bao phủ lên bề mặt thì đây là dấu hiệu của nấm mốc. Nếu bị nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng máy ảnh ta có thể lau dễ dàng.
+ Tuy vậy nếu không được bảo quản tốt, mốc sẽ phát triển rộng, ăn sâu vào bề mặt thấu kính khiến ống kính bị tình trạng rễ tre. Lúc này chất lượng ống kính sẽ bị giảm với các biểu hiện như bị mờ, mất độ tương phản, lóe sáng ở viền hình ảnh…
+ Trường hợp khác: ban đầu xuất hiện nấm mốc li ti nhưng không lau chùi và ngăn chặn kịp thời mật độ của những đốm mốc này tăng lên làm ống kính bị “mù”

Bệnh Viện Máy Ảnh Việt Nam

-> Nếu chỉ bị mốc nhẹ thì có thể lau chùi dễ dàng, nhưng nếu bị “rễ tre” hay bị “mù” thì việc lau dọn không đơn giản, không cẩn thận có thể làm bong, tróc, xước lớp tráng phủ hay để lại những “di chứng” nặng nề cho ống kính vì vậy những địa chỉ sửa chữa uy tín là nơi cần tìm đến trong những trường hợp này.

Lens của bạn đang mắc phải lỗi nào đó hãy đến ngay với chúng tôi – benhvienmayanh.com để xác định chính xác và sửa chữa nhanh chóng nhất.

“Hãy để chúng tôi chăm sóc máy ảnh của bạn”